Thông tin | Nội dung |
---|---|
Cơ quan thực hiện |
Do Ủy ban nhân dân huyện thực hiện, giao Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Một cửa liên thông huyện hướng dẫn Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (loại hình: dịch vụ ăn uống) cho cá nhân, tổ chức đến xin cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật. |
Địa chỉ cơ quan giải quyết | |
Lĩnh vực | An toàn thực phẩm |
Cách thức thực hiện | Nộp hồ sơ trực tiếp tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình hoặc gửi qua đường bưu điện |
Số lượng hồ sơ | 02 bộ (01 bộ lưu tại phòng Y tế , 01 bộ lưu tại cơ sở) |
Thời hạn giải quyết |
|
Ðối tượng thực hiện | Tổ chức hoặc cá nhân |
Kết quả thực hiện | |
Lệ phí |
|
Phí |
|
Căn cứ pháp lý |
|
Bước 1: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Nộp hồ sơ đề nghị cấp Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình ( địa chỉ: Đường Kim Đồng, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình) trong giờ làm việc hành chính theo quy định của Nhà nước (trừ các ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).
Bước 2: Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết Phiếu tiếp nhận trao cho người nộp.
- Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.
Bước 3: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ.
Nếu quá 60 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ hủy hồ sơ.
Bước 4: Thẩm định cơ sở trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ (Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền):
-Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở (theo mẫu số 03 quy định tại Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11 tháng 12 năm 2014).
- Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện, biên bản phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 15 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước.
- Trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào biên bản thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.
Bước 5: Trả kết quả tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình.
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP – MS 01) |
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở) |
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện ATTP – MS02 |
Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở. |
Giấy khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp (cơ sở Y tế cấp huyện trở lên) |
File mẫu:
Không